Những lý do giúp Cyprus trở thành điểm đầu tư nhập tịch hàng đầu châu Âu

Cyprus (Cộng Hòa Síp) là một quốc đảo nhỏ nằm ở phía Đông Địa Trung Hải được xem là thiên đường du lịch của du khách các nước châu Âu với những bãi biển trong xanh, các dãy núi hùng vĩ, thực phẩm tươi ngon, các di tích khảo cổ học xen kẽ với các sân golf tuyệt đẹp.
Bên cạnh là điểm đến du lịch, kể từ khi được ban hành vào tháng 04/2013, chương trình đầu tư – định cư – nhập tịch của Cyprus (đảo Síp) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới và tạo ra những chuyển biến vô cùng tích cực đến nền kinh tế của đảo quốc Địa Trung Hải này.
 
Dưới đây là Những lý do chính giúp cho đất nước nhỏ bé này trở thành điểm đến hàng đầu về đầu tư – nhập tịch ở châu Âu:
 
1. Cyprus là thành viên Liên minh Châu Âu
 
Với thẻ thường trú của Cyprus, bạn có thể sống, làm việc và hưởng các quyền lợi như công dân tại bất cứ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu, bao gồm cả Pháp, Đức, Bỉ, Phần Lan…
 
Cyprus còn được dự đoán sẽ gia nhập khối Schengen trong năm nay, đồng nghĩa với việc công dân Cyprus sẽ được di chuyển tự do tại 26 quốc gia thuộc khối này.
 
2. Cho phép miễn thị thực đến khoảng 150 quốc gia
 
Người có thẻ thường trú của Cyprus sẽ được miễn thị thực đến khoảng 150 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước thành viên Liên minh Châu Âu, Anh Quốc, Hong Kong, New Zealand và Úc.
 
3. Mức đầu tư hấp dẫn

 Với chương trình cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú Cyprus với mức đầu tư chỉ từ 300.000 EUR. Trong khi đó, để nhận được hộ chiếu Cyprus, nhà đầu tư cần đầu tư từ 2.000.000 EUR, giảm đến 500.000 EUR so với mức đầu tư tối thiểu trước đây.

 4. Mức thuế bất động sản vô cùng ưu đãi

 Nhằm thúc đẩy sự phát triển của chương trình, Chính phủ Cyprus đã thực hiện những cắt giảm quan trọng trong chính sách thuế bất động sản, trong đó:
 
+ Giảm 50% phí chuyển nhượng bất động sản (ở mức 3-8%);
 
+ Miễn hoàn toàn thuế thu nhập thặng dư (capital gain tax – ở mức 20%) cho những bất động sản được mua trước ngày 31/12/2016.
 
5. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

 Với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú chỉ sau 2 tháng nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn. Đối với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu, thời gian xử lý hồ sơ cũng chỉ mất 3 tháng.

 6. Hộ chiếu/ Thẻ thường trú được cấp cho cả gia đình
 
Hộ chiếu, thẻ thường trú sẽ được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái (dưới 28 tuổi với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu và dưới 25 tuổi với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư).

 7. Mức thuế doanh nghiệp thấp

 Mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp (12,5%) của Cyprus là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển và thu hút vốn đầu tư. Bên cạnh đó, Cyprus cũng không tính thuế đối với tài sản thừa kế.
 
8. Môi trường sống tuyệt vời
 
Hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, Cyprus có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Cyprus còn là một trung tâm tài chính phát triển, cơ sở hạ tầng tiên tiến, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.
 
9. Hệ thống giáo dục phát triển

 Cyprus có hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc.