GRENADA

 

Grenada là quốc gia thuộc vùng biển Caribbean, Châu Mỹ. Nền kinh tế đang phát triển vượt bậc trong vòng 20 năm qua chủ yếu dựa vào trồng trọt, đánh bắt cá và du lịch. Tính đến năm 2016, GDP của Grenada đạt 1.028 USD, đứng thứ 177 thế giới và đứng thứ 8 khu vực Caribbean.

Vì gần đường xích đạo nên Grenada có khí hậu nhiệt đới quanh năm, với nhiệt độ trung bình dao động từ 23 độ C đến 28 độ C. Gió mùa mát mẻ khiến cho nhiệt độ của đảo quốc này luôn dễ chịu và nằm ngoài vành đai bão. Văn hóa của Grenada là sự pha trộn giữa Anh, châu Phi, Tây Ấn và có ảnh hưởng từ văn hóa Pháp. Grenada cũng được biết đến như một trong những hòn đảo an toàn nhất và cư dân của đảo quốc này là những người thân thiện nhất trong vùng Caribbean. 

Chương trình Nhập quốc tịch diện đầu tư vào Grenada là chương trình của Chính phủ mở ra nhằm thu hút nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thông qua chính sách cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư vào Grenada. Chương trình được cải tổ vào tháng 8 năm 2013 khi Quốc hội Grenada thông qua Luật nhập tịch diện Đầu tư (Luật số 15 năm 2013). Đến năm 2016, chính phủ Grenada tiến hành đẩy mạnh và phát triển lại chương trình này trên toàn cầu.

Grenada là nước đứng thứ hai trong số những chương trình định cư tốt nhất vào vùng Caribbean, dựa vào kết quả nghiên cứu từ “Bảng xếp hạng các chương trình định cư và nhập quốc tịch năm 2016” (Global Residence and Citizenship Programs 2016). Bảng xếp hạng này được xác lập dựa trên nhiều yếu tố về pháp lý, thuế, chất lượng cuộc sống cũng như sự minh mạch, tính tuân thủ pháp luật và những rủi ro phát sinh.

Grenada còn là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribbean có cơ hội du lịch, sinh sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua Hiệp nghị về thị thực đầu tư E-2 (thị thực không định cư) đã được chính phủ hai quốc gia này ký kết trước đó.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Miễn thị thực du lịch đến hơn 115 quốc gia trên thế giới bao gồm cả khu vực Schengen của khối EU, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Singapore và Hong Kong.
  • Quyền được sống và làm việc tại bất kỳ nước thành viên CARICOM.
  • Grenada là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribbean mà công dân được miễn thị thực du lịch 30 ngày đến Trung Quốc.
  • Là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribbean có Hiệp định Hàng hải – Thương mại với Hoa Kỳ từ tháng 03/1989, cho phép công dân Grenada nộp hồ sơ xin visa E-2 để đầu tư và sinh sống tại Hoa Kỳ.
  • Được cấp quyền công dân đầy đủ với hộ chiếu cấp cho Đương đơn và các thành viên gia đình, bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc ở độ tuổi dưới 25, và cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi cũng có thể nhận được quyền công dân.
  • Không có hạn chế về việc sở hữu hai quốc tịch tại Grenada. Đương đơn và gia đình có thể nhập Quốc tịch Grenada mà không phải từ bỏ Quốc tịch hiện tại.
  • Quốc tịch có thể được truyền lại cho các thế hệ tương lai, không hạn chế.
  • Cơ hội được học tập tại Đại học St George’s, nơi có hơn 6.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia, được thành lập theo một Hiệp định của Quốc hội Grenada vào năm 1976 – một trong số trường chuyên đào tạo Y học và Khoa học thú y lớn nhất thế giới với bằng tốt nghiệp được Hoa Kỳ công nhận và được phép hành nghề y tại Hoa Kỳ.

ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Chương trình không yêu cầu phỏng vấn, không yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý/kinh doanh.
  • Yêu cầu số tiền đầu tư thấp chỉ từ 150.000 USD.
  • Hồ sơ nhập tịch có thể bao gồm nhiều thành viên gia đình (bao gồm: vợ/chồng, con cái đến 25 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi) trên cùng 1 suất đầu tư.
  • Quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả, chỉ mất khoảng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Đương đơn không cần phải du lịch, lưu trú tại Grenada trước khi nộp đơn hoặc trong thời gian xét duyệt và sau khi được cấp Quốc tịch.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Nhập Quốc tịch diện Đầu tư Grenada yêu cầu đương đơn thực hiện một khoản đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Grenada hoặc mua một tài sản đạt tiêu chuẩn, đã được Chính phủ Grenada phê duyệt. Đổi lại, sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và thẩm định kỹ lưỡng, bao gồm cả kiểm tra lý lịch tư pháp, Đương đơn và gia đình sẽ có được quốc tịch của Grenada. Để đủ điều kiện được nhập Quốc tịch, Đương đơn chính phải trên 18 tuổi, đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ và thực hiện một trong hai tùy chọn sau:

  1. Đầu tư vào Bất động sản: Mua bất động sản trị giá tối thiểu 350.000 USD từ một dự án đã được chính phủ phê duyệt, và nắm giữ bất động sản này ít nhất 3 năm.
  2. Đóng góp cho Quỹ tái thiết quốc gia (National Transformation Fund - NTF): Đóng góp không hoàn lại tối thiểu 250.000 USD dành cho hồ sơ cá nhân/Đương đơn độc lập hoặc 200.000 USD dành cho hồ sơ có tối đa 04 thành viên cho NTF. NTF được thành lập vào năm 2013 nhằm hỗ trợ nền kinh tế Grenada phát triển thịnh vượng và độc lập hơn. NTF đã tài trợ nhiều dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau ở Grenada, bao gồm du lịch, nông nghiệp và năng lượng thay thế.

Trường hợp đầu tư vào bất động sản, hồ sơ gồm Đương đơn chính và từ 1 đến 3 người phụ thuộc cần đóng thêm phí chính phủ là 50.000 USD. Nếu thêm người phụ thuộc thì phí chính phủ cộng thêm 25.000 USD mỗi người. Không có các khoản phí bổ sung nếu chọn đóng góp cho NTF.

QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ

Hồ sơ xin nhập Quốc tịch Grenada diện Đầu tư sẽ được nộp và xét duyệt trực tiếp bởi Ủy ban Nhập tịch Grenada (Citizenship by Investment Committee - CBIC). Đương đơn phải hoàn thành các mẫu đơn theo yêu cầu của chính phủ, những mẫu đơn này chỉ có giá trị từ CBIC hoặc từ đơn vị cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Các yêu cầu về giấy tờ của chương trình hợp lý và quy trình xử lý khá rõ ràng. Đối với lựa chọn đầu tư vào bất động sản, Đương đơn phải cung cấp giấy tờ liên quan đến việc mua bất động sản theo quy định (như: phiếu đặt cọc, hợp đồng mua bán,…) ngay khi nộp đơn cho CBIC.

Ngay sau khi Đương đơn nộp hồ sơ xin nhập cư cho Ủy Ban Nhập tịch của Grenada, Chính phủ sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ và phản hồi về tình trạng hồ sơ trong vòng 90 ngày. Khi hồ sơ chính thức được phê duyệt, khách hàng hoàn tất thủ tục mua bất động sản và chuyển tiền đầu tư còn lại hoặc thực hiện đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia (NTF, nếu chọn đầu tư vào Quỹ NTF), phí chính phủ và các loại phí khác cho các bên. Sau đó, Thủ tướng sẽ ký Giấy chứng nhận Quốc tịch để ban hành tình trạng công dân Grenada. Một khi Giấy chứng nhận Quốc tịch được cấp, Đương đơn sẽ tiếp tục nộp đơn để xin cấp hộ chiếu Grenada.

Tại sao chọn GIS - Di Trú Toàn Cầu để làm hồ sơ  Định cư - Đầu tư?

GIS - Di trú toàn cầu thuộc công ty Nhị Gia Groups là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thị thực đầu tư - định cư các nước. Phối hợp cùng các đối tác nước ngoài, GIS - Di trú toàn cầu với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi nắm rõ các quy trình thủ tục đầu tư cần thiết cùng chương trình định cư phù hợp với khả năng của từng khách hàng nhằm mang lại kết quả tối ưu và bảo mật tuyệt đối.

  • Tư vấn minh bạch thông tin về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng.
  • Luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy.
  • Đối tác uy tín trên 10 kinh nghiệm, đã có tiểu sử thành công.
  • Tư vấn chi tiết các chính sách từ chính phủ nơi khách muốn nhập tịch/đầu tư định cư.
  • Tư vấn các vấn đề về bất động sản, kinh doanh, môi trường sống, giáo dục, y tế nơi khách hàng dự định di trú.
  • Cung cấp tour khảo sát đầu tư định cư giúp khách hàng hiểu rõ đất nước sẽ đến.

Đăng kí tư vấn ngay để cùng GIS cụ thể hóa con đường đầu tư nhập tịch

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN DI TRÚ TOÀN CẦU - GIS

Địa chỉ: Tầng 2, 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 6654 hoặc SĐT: 0908 042 709                                                        

Email: info@toancauditru.com

Website: www.toancauditru.com

Facebook: www.facebook.com/toancauditru/