CYPRUS (CỘNG HÒA SÍP)

Vị trí chiến lược và vẻ đẹp tự nhiên đã biến Cộng hòa Síp thành viên ngọc của Địa Trung Hải qua thời gian. Với các chương trình định cư và lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn, việc trở thành công dân toàn cầu thông qua Síp đã mở ra cho mọi người các cơ hội đầu tư thuận lợi và chất lượng cuộc sống tuyệt vời.                       

Sự kết hợp giữa lối sống thoải mái với một môi trường hiện đại và tiện nghi, lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một sự cân bằng hoàn hảo giữa làm ăn và giải trí. Rõ ràng chất lượng sống cao là một trong những lợi thế hấp dẫn nhất của Síp. Quốc đảo này vào năm 2013 đã được tạp chí Lối sống toàn cầu Knight Frank xếp ở vị trí thứ 5 trong số những điểm chuyển đến sống tốt nhất, trong khi đó thành phố Limassol - thành phố lớn thứ hai của Síp, vào năm 2016 cũng được tạp chí này xếp đứng ở vị trí thứ 4 trong số những điểm đến nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới.

Síp có khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu, quanh năm có ánh nắng. Những đường bờ biển tuyệt đẹp, những bãi biển cát vàng óng, những làn nước trong xanh hòa quyện hài hòa với những ngọn núi hùng vĩ, đẹp tự nhiên hoang dã và những ngôi làng thanh bình, đẹp như tranh vẽ.

Nhập tịch Síp trở thành công dân châu Âu

 

Từ thời cổ đại, tầm quan trọng về lịch sử của Síp đã vượt xa so với quy mô diện tích bé nhỏ của nó. Có lợi thế vị trí địa lý, nền nông nghiệp, khoáng sản và rừng phong phú đa dạng, Síp đã phát triển trở thành một cầu nối vận chuyển và trung tâm thương mại và văn hóa.

Ngày nay, Síp nằm ở vị trí chiến lược thuận lợi thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư kinh tế và chiến lược trên toàn thế giới. Síp đã trở thành vùng đất mở mang nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là sau khi gia nhập Liên Minh Châu Âu vào năm 2004 và sử dụng đồng tiền chung Châu Âu EURO năm 2008, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại quốc tế và giúp cho quần đảo này trở thành một thị trường phát triển to lớn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Síp đã phát triển thành một trung tâm kinh doanh quốc tế khi hòn đảo này có chế độ pháp luật và thuế thân thiện, hiện đại thúc đẩy mọi cá nhân đầu tư không chỉ của cải mà còn giúp mở rộng và phát triển doanh nghiệp của họ.

Síp là địa điểm du lịch nổi tiếng

Ngoài ra, Síp còn là một điểm du lịch nổi tiếng mang đến trải nghiệm đa chiều cho tất cả du khách đến hòn đảo này. Tại đây du khách có cơ hội tiếp cận và khám phá hơn 1000 năm lịch sử và di sản văn hóa, du khách sẽ được trải nghiệm sự hiếu khách của con người Síp và tận hưởng hơn 300 ngày bầu trời trong xanh mỗi năm với thời tiết đầy nắng và khí hậu dễ chịu. Síp là một hòn đảo có đầy sự tương phản xung quanh là những bãi biển đầy cát và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, có bến du thuyền với tiêu chuẩn cao đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc, cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị chuyên nghiệp.

Theo phát hiện gần đây, các hồ chứa dầu và khí được tìm thấy trong Vùng độc quyền Kinh tế (EEZ) có tầm quan trọng lớn giúp Síp thoát khỏi sự phụ thuộc năng lượng và tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho khu vực xung quanh Síp, biến hòn đảo này thành một trung tâm năng lượng mới trên toàn Châu Âu.

Mặc dù có cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu diễn ra gần đây, Síp vẫn vượt qua được những thách thức thông qua các chiến thuật/ phương pháp cải tiến và môi trường kinh doanh hiện đại và có thể thích nghi với môi trường thay đổi liên tục nhằm đảm bảo mọi lợi ích cho quần đảo.

Việc giới thiệu thành công chương trình "Nhập Quốc tịch của Nhà đầu tư" và chương trình "Thường trú dòng xét duyệt nhanh qua Chương trình dành cho Nhà đầu tư " đã thúc đẩy phát triển kinh tế và đưa Síp trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều cá nhân có giá trị tài sản ròng cao có nhu cầu hưởng lợi ích từ việc nhập quốc tịch Liên Minh Châu Âu.

Được sở hữu quốc tịch của một nước thành viên Liên minh châu Âu, và là một công dân EU, bạn được quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập và được bảo đảm an ninh trong hệ thống xã hội và pháp lý của liên minh này.


Lợi ích khi tham gia Chương trình nhập Quốc tịch tại Síp:

 • Không kiểm tra năng lực ngôn ngữ, độ tuổi.
 • Được sở hữu Quốc tịch của một nước thành viên Liên Minh Châu Âu, và là một công dân EU, được hưởng mọi quyền của công dân Liên Minh Châu Âu, được bảo vệ theo Pháp chế và Quy định Liên Minh Châu Âu: tự do làm việc, học tập, cư trú tại tất cả các quốc gia là thành viên Liên Minh Châu Âu, Thụy Sĩ, Na uy, Iceland, Liechtenstein.
 • Người mang hộ chiếu Síp sẽ được miễn thị thực du lịch đến 157 quốc gia, bao gồm Canada, Hong Kong, Singapore và Vương quốc Anh.
 • Nhờ vào thuế suất doanh nghiệp EU thấp nhất là 12.5% và vị trí địa lý tuyệt vời nằm giữa châu Á, châu Âu và châu Phi, Síp đã phát triển trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng vì đây là cửa ngõ cho nhiều thị trường mới nổi như Trung Quốc, Iran và Ấn Độ giúp mở rộng doanh nghiệp của họ trên lãnh thổ nước Síp.
 • Không áp dụng thuế thừa kế và thuế bất động sản, và không đánh thuế thu nhập từ nguồn nước ngoài ở Síp.
 • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình được cấp Hộ chiếu và Quốc tịch Síp. Thành viên gia đình có thể có Quốc tịch Síp bao gồm vợ/chồng của nhà đầu tư và trẻ vị thành niên cũng như người trưởng thành là người lệ thuộc tối đa 28 tuổi.

Lợi ích khi tham gia Chương trình nhập Quốc tịch Síp

CHÍNH SÁCH THUẾ

 • Síp có một số loại thuế như thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp và thuế VAT. Tất cả cư dân đang làm việc tại Síp, cũng như những người đang sống tại Síp trên 183 ngày (6 tháng) đều phải trả thuế thu nhập, nếu tổng thu nhập trước thuế vượt quá số tiền miễn thuế là €19.500 (tính từ 2011).
 • Tất cả những công ty được quản lý và kiểm soát tại Síp đều phải đóng thuế trên khoản thu nhập được tính dồn hoặc sinh ra từ mọi nguồn thu nhập tại Síp và nước ngoài. Mọi nguồn cung cấp hàng hóa chịu thuế hay dịch vụ được thực hiện trong phạm vi Cộng hòa Síp đều phải nộp thuế VAT.
 • Hàng nhập vào Cộng hòa Síp và thu mua hàng hóa từ các nước thành viên khác đều tính thuế VAT. VAT là hình thức tính thuế gián tiếp có chủ đích để tạo gánh nặng lên chi phí tiêu dùng.

 Chính sách thuế tại Síp
         

YÊU CẦU CHƯƠNG TRÌNH

Là một phần trong các chính sách kinh tế nhằm khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài và thu hút các cá nhân có tài sản cùng thu nhập cao đến định cư và kinh doanh tại Síp, Hội đồng Bộ trưởng Síp đã thành lập "Chương trình đầu tư Síp".

Vào ngày 13.2.2019, Hội đồng Bộ trưởng đã đề xuất để cải thiện Chương trình Đầu tư Cộng hòa Síp, theo đó, các tiêu chí và điều khoản mới của chương trình được điều chỉnh và áp dụng cho các Doanh nhân/Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình không phải là công dân Síp có thể nộp đơn theo quy định của Chương trình. Theo quyết định có liên quan của Hội đồng Bộ trưởng, Chương trình được điều chỉnh và có hiệu lực kể từ ngày được công bố - tức là ngày 26 tháng 2 năm 2019 - ngoại trừ một số điều khoản được quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5 năm 2019. 

Được điều chỉnh và áp dụng từ ngày 15 tháng 5 năm 2019, để đủ điều kiện tham gia Chương trình Nhập Quốc tịch diện Đầu tư Síp, Đương đơn chính phải trên 18 tuổi và đáp ứng yêu cầu đầu tư sau:

 Điều kiện nhập quốc tịch Síp

Đầu tư tối thiểu 2 triệu EUR vào một trong các tùy chọn sau:

 1. Đầu tư vào các dự án bất động sản, phát triển cơ sở hạ tầng: Đương đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu EUR để mua hoặc xây dựng bất động sản mới hoàn toàn. Hoặc 2,5 triệu EUR vào những bất động sản nhà ở đã qua sử dụng.
 2. Mua, thành lập, hoặc tham gia vào doanh nghiệp Síp: Đương đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu EUR để mua, thành lập mới hoặc tham gia vào doanh nghiệp có trụ sở và đang hoạt động tại Síp. Doanh nghiệp phải chứng minh sự hiện diện cũng như các hoạt động kinh doanh hiện tại ở Síp và phải thuê ít nhất 5 lao động là công dân Síp hoặc công dân Châu Âu.
 3. Đầu tư vào các Quỹ Đầu tư thay thế hoặc Tài sản tài chính của công ty, tổ chức ở Síp đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ngoại hối của nước này cấp phép: Đương đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu EUR vào các Quỹ Đầu tư Thay thế (AIF). Tiêu chuẩn này cũng bao gồm việc mua ít nhất 2 triệu EUR tài sản tài chính dưới hình thức trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán nợ của công ty, tổ chức ở Síp.
 4. Kết hợp các hình thức đầu tư nói trên: Đương đơn có thể kết hợp các hình thức đầu tư nêu trên với điều kiện tổng mức đầu tư đạt tối thiểu 2 triệu EUR. Danh mục đầu tư có thể bao gồm trái phiếu chính phủ đặc biệt của Síp trị giá đến 500.000 EUR.

Đóng góp 150.000 EUR cho các cơ quan được Chính phủ chỉ định, trong đó:

1. 75.000 EUR cho Quỹ Nghiên cứu và Sáng tạo (Research and Innovation Foundation).

2. 75.000 EUR cho Tập đoàn Phát triển Đất đai Cộng hòa Síp (Cyprus Land Development Corporation).

Ngoài ra, mỗi Đương đơn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Nơi cư trú tại Síp: trong mọi trường hợp, Nhà đầu tư phải sở hữu một bất động sản cư trú tại Síp có giá thị trường ít nhất 500.000 EUR cộng thuế giá trị gia tăng. Theo đó, các thành viên trong cùng một gia đình nộp những hồ sơ riêng lẻ với tư cách Nhà đầu tư, có thể cùng mua chung một bất động sản/nhà ở với điều kiện tổng giá trị căn nhà bảo đảm được mức đầu tư 500.000 EUR cho mỗi Đương đơn.

Trong trường hợp Đương đơn đã đầu tư vào các dự án bất động sản/phát triển cơ sở hạ tầng, việc mua một bất động sản cư trú khác tại Síp sẽ không được yêu cầu, nếu ít nhất một trong những đơn vị nhà ở này trị giá ít nhất 500.000 EUR (cộng VAT), miễn là Đương đơn duy trì việc sở hữu bất động sản cư trú vĩnh viễn cho việc sinh sống tại Síp, và chỉ áp dụng cho trường hợp bất động sản cư trú này chưa qua sử dụng trước đây (bất động sản xây mới).

Tuy nhiên, nếu người nộp đơn đã đầu tư vào nhà ở đã qua sử dụng để xin nhập quốc tịch Cộng hòa Síp thông qua Chương trình, tổng số vốn đầu tư được yêu cầu bao gồm nhà ở thường trú riêng được yêu cầu có giá trị tối thiểu là 2,5 triệu EUR.

2. Thời gian đầu tư: Đương đơn phải thực hiện các khoản đầu tư cần thiết trong ba năm trước ngày nộp đơn và phải duy trì việc đầu tư nói trên trong thời gian ít nhất 5 năm kể từ ngày nhập tịch. Nghĩa là, nhà đầu tư có thể thay thế các khoản đầu tư sau 5 năm, với điều kiện là phải có sự chấp thuận trước của Bộ tài chính.

3. Không có tiền án tiền sự: Người nộp đơn và các thành viên phụ thuộc phải không có tiền án tiền sự. Ngoài ra, tên của những người nộp đơn không được liệt kê trong danh sách những người có tài sản bị đóng băng do lệnh cấm vận trong ranh giới của Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, nếu người nộp đơn bị từ chối đơn xin nhập quốc tịch ở bất kỳ quốc gia thành viên nào khác của Liên minh châu Âu, người nộp đơn sẽ không đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Cộng hòa Síp thông qua Chương trình Đầu tư tại Cộng hòa Síp.

4. Thị thực Schengen: Đương đơn và thành viên gia đình phụ thuộc phải có thị thực Schengen còn hiệu lực khi nộp đơn theo quy định. Công dân đến từ quốc gia được miễn thị thực du lịch trong Liên minh châu Âu cũng như công dân của các nước thành viên của Liên minh châu Âu được miễn trừ tiêu chí này. 

Tất cả cá nhân tùy chọn đầu tư nêu trên đều cho phép kèm theo người phụ thuộc. “Người phụ thuộc” là vợ/chồng của Đương đơn chính, trẻ em dưới 18 tuổi, và người trong độ tuổi từ 18 đến 28 là sinh viên toàn thời gian, phụ thuộc hoàn toàn về tài chính vào Đương đơn chính. Cha mẹ của Đương đơn chính cũng có thể được bao gồm trong hồ sơ miễn là đáp ứng được các điều kiện bổ sung áp dụng cho Chương trình Nhập Quốc tịch hoặc Thẻ thường trú theo quy định.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Quy trình xin cấp quốc tịch Síp

Tại sao chọn GIS - Di Trú Toàn Cầu để làm hồ sơ  Định cư - Đầu tư?

GIS - Di trú toàn cầu thuộc công ty Nhị Gia Groups là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thị thực đầu tư - định cư các nước. Phối hợp cùng các đối tác nước ngoài, GIS - Di trú toàn cầu với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi nắm rõ các quy trình thủ tục đầu tư cần thiết cùng chương trình định cư phù hợp với khả năng của từng khách hàng nhằm mang lại kết quả tối ưu và bảo mật tuyệt đối.

 • Tư vấn minh bạch thông tin về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng.
 • Luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy.
 • Đối tác uy tín trên 10 năm kinh nghiệm, đã có tiểu sử thành công.
 • Tư vấn chi tiết các chính sách từ chính phủ nơi khách muốn nhập tịch/đầu tư định cư.
 • Tư vấn các vấn đề về bất động sản, kinh doanh, môi trường sống, giáo dục, y tế nơi khách hàng dự định di trú.
 • Cung cấp tour khảo sát đầu tư định cư giúp khách hàng hiểu rõ đất nước sẽ đến.

Đăng kí tư vấn ngay để cùng GIS cụ thể hóa con đường đầu tư nhập tịch.

Đăng ký tham gia chương trình nhập tịch Síp

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN DI TRÚ TOÀN CẦU - GIS

Địa chỉ: Tầng 2, 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 6654 hoặc SĐT: 0908 042 709                                                     

Email: info@toancauditru.com

Website: www.toancauditru.com

Facebook: www.facebook.com/toancauditru/