Canada

 

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người cũng vì thế mà tăng cao. Không lựa chọn theo các hình thức xuất khẩu lao động, nhiều người chọn phương pháp định cư theo diện tay nghề để an cư lạc nghiệp. Và Canada là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn định cư theo diện tay nghề.

Chương trình định cư Canada diện tay nghề dựa trên khả năng ứng viên có thể ổn định cuộc sống tại Canada. Theo chương trình này, Đương đơn có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân. Vợ/chồng và tất cả con cái phụ thuộc đều được đi theo Đương đơn chính.

Diện tay nghề Canada được chia thành 02 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề tỉnh bang.

I. Nhóm tay nghề liên bang: ứng viên nộp hồ sơ cho liên bang. Khi hồ sơ được phê duyệt, ứng viên và gia đình được cấp thân phận thường trú nhân để sinh sống, làm việc tại Canada không giới hạn thời gian. Ưu điểm của chương trình liên bang là ứng viên có thể được ở tại bất kỳ bang nào mong muốn, không bị ràng buộc cam kết với các tỉnh bang.

Diện tay nghề liên bang hiện có 3 chương trình:

  • Federal Skilled Worker Program: tay nghề kỹ năng liên bang.
  • Federal Skilled Trade Program: tay nghề nhóm thợ liên bang.
  • Canadian Experience Class: chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang.
  1. Chương trình Federal Skilled Worker Program: dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc nằm trong nhóm 0, A, B của danh sách ngành nghề NOC và đạt đủ các điều kiện sau đây:
  • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề NOC của Canada, được trả lương và với thời gian tối thiểu là 01 năm trong vòng 10 năm gần nhất.
  • Đạt yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/tiếng Pháp), tối thiểu CLB/NCLC 7.
  • Có bằng cấp được đánh giá tương đương với bằng cấp Canada.
  • Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá, vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần.
  • Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.

  1. Chương trình Federal Skilled Trade Program: dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành thợ trong danh sách NOC và đạt đủ các điều kiện sau:
  • Có kế hoạch sinh sống ở Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình của tỉnh bang Quebec).
  • Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/Pháp đạt CLB/NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/NCLC 5 đối với nghe và nói).
  • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất.
  • Đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được đánh giá tương đương.
  • Có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian, hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang/vùng lãnh thổ.
  1. Chương trình Canadian Experience Classd: dành cho ứng viên có tối thiểu 12 tháng làm việc trong ngành nghề kỹ năng tại Canada, và đạt được các yêu cầu sau:
  • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada, với ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC (nhóm 0, A, B) trong vòng 3 năm gần nhất.
  • Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp.
  • Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/NCLC 7, nhóm B: CLB/NCLC 5).
  • Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp.
  • Có kế hoạch sinh sống ngoài tỉnh bang Quebec.

II. Nhóm tay nghề tỉnh bang: chương trình tay nghề tỉnh bang được các tỉnh bang phát hành riêng rẽ dựa trên các yêu cầu phù hợp với tỉnh bang. Chương trình tỉnh bang cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang. Khi ứng viên đạt yêu cầu, tỉnh bang sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên. Chương trình này yêu cầu ứng viên phải cam kết sinh sống thời gian tối thiểu ở tỉnh bang cấp hồ sơ, thời gian cam kết thường khoảng 02 năm (tùy chính sách của từng bang).

Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề: hồ sơ diện tay nghề liên bang và tỉnh bang thường được xử lý qua các bước:

  • Bước 1: ứng viên tạo tài khoản Express Entry hoặc chương trình tỉnh bang, nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI).
  • Bước 2: ứng viên được xét điểm theo hệ thống tính điểm tay nghề.
  • Bước 3: ứng viên được lựa chọn và mời nộp hồ sơ đầy đủ diện tay nghề.
  • Bước 4: hồ sơ được phê duyệt, ứng viên nhận thường trú nhân và sang Canada định cư.

Tại sao chọn GIS - Di Trú Toàn Cầu để làm hồ sơ  Định cư - Đầu tư?

GIS - Di trú toàn cầu thuộc Nhị Gia Group là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thị thực đầu tư - định cư các nước. Phối hợp cùng các đối tác nước ngoài, GIS - Di trú toàn cầu với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi nắm rõ các quy trình thủ tục đầu tư cần thiết cùng chương trình định cư phù hợp với khả năng của từng khách hàng nhằm mang lại kết quả tối ưu và bảo mật tuyệt đối.

  • Tư vấn minh bạch thông tin về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng.
  • Luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy.
  • Đối tác uy tín trên 10 năm kinh nghiệm, đã có tiểu sử thành công.
  • Tư vấn chi tiết các chính sách từ chính phủ nơi khách muốn nhập tịch/đầu tư định cư.
  • Tư vấn các vấn đề về bất động sản, kinh doanh, môi trường sống, giáo dục, y tế nơi khách hàng dự định di trú.
  • Cung cấp tour khảo sát đầu tư định cư giúp khách hàng hiểu rõ đất nước sẽ đến.

Đăng kí tư vấn ngay để cùng GIS cụ thể hóa con đường đầu tư nhập tịch

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN DI TRÚ TOÀN CẦU -  GIS

Địa chỉ: Tầng 2, 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 6654 hoặc SĐT: 0908 042 709                                                        

Email: info@toancauditru.com

Website: www.toancauditru.com

Facebook: www.facebook.com/toancauditru/