top 5 thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ

New York City, San Francisco… không chỉ là những điểm tham quan nổi tiếng nhất của nước Mỹ mà còn thuộc Top hàng đầu những thành phố đắt đỏ nhất ở đây.

Dưới đây là Top 5 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất của đất nước xứ cờ hoa:

  1. New York City

3 trong số 5 quận của New York nằm trong số những nơi đắt đỏ nhất tại Mỹ. Manhattan là nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất tại quốc gia này. Giá nhà trung bình ở Manhattan là trên 1,3 triệu USD cùng chỉ số chi phí sinh hoạt là 225,4. Trong khi đó, mức trung bình của cả nước là 100. Hai nơi khác cũng đắt đỏ không kém là Brooklyn với chỉ số chi phí sinh hoạt 178,6 và Queens với 148,3.

2. Honolulu, Hawaii

Honolulu nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu lý tưởng. Không có gì ngạc nhiên khi thành phố đảo này lại có chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Việc nằm biệt lập trên đảo khiến hàng hóa di chuyển ra thành phố này có phần hạn chế, đây là một trong những lý do khiến chi phí sinh hoạt tại đây cao.

3. San Francisco, California

Với chỉ số chi phí sinh hoạt 163,4, San Francisco là thành phố đắt thứ 3 tại Mỹ. Giá nhà trung bình khoảng 810.067 USD. Tuy giá sinh hoạt cao nhưng giá rượu tại thành phố này lại rẻ nhất cả nước.

4.San Jose, California

Là thành phố của các triệu phú, San Jose có thu nhập bình quân là 79.405 USD, cao gấp đôi mức trung bình cả nước. Đây cũng là thành phố có mật độ triệu phú đông nhất tại Mỹ. Dù người dân San Jose có thu nhập cao, họ lại phải trả mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Giá thuê một căn hộ thông thường tại thành phố này đắt gấp đôi so với trung bình cả nước, ở mức 1.728 USD mỗi tháng.

  1. Stamford, Connecticut

Giá nhà đất và các chi phí khác tại Stamford cao gấp đôi so với mức trung bình tại Mỹ. Một căn nhà trung bình có giá 569.411 USD trong khi đó giá một gallon sữa là 2,51 USD, cao hơn cả New York. Chỉ số chi phí sinh hoạt của Stamford là 144,6. Dù đắt đỏ nhưng vị trí gần với Manhattan giúp Stamford trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người phải di chuyển thường xuyên tới New York.