Tại sao du học New Zealand ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam

 
Ngoài yếu tố chất lượng và định hướng giáo dục khuyến khích cởi mở tư duy, New Zealand còn có những lợi thế về chi phí. Đây cũng là lý do tại sao ngày càng nhiều sinh viên Việt chọn New Zealand làm điểm đến du học.

New Zealand là 1 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Năm 2017, Liên hiệp quốc đã công bố top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, khá nhiều các quốc gia Bắc Âu được xướng tên trong đó có New Zealand. Vậy là liên tục trong nhiều năm New Zeland giữ vững được vị trí này.

Do sự pha trộn của nhiều nền văn hóa nên văn hóa của quốc gia này đa dạng và nhiều màu sắc. New Zeland nổi tiếng với những trái kiwi, chim kiwi, những chú cừu, thuyền buồm và điệu nhảy bungy. 

Một trong những niềm tự hào của người kiwi là Auckland - thành phố của những cánh buồm. Auckland trở thành kinh đô thể thao của bộ môn du thuyền với chiếc cúp America được trao lần đầu vào năm 1851, đánh dấu giải thưởng về thể thao du thuyền lần đầu tiên trong lịch sử thế giới. Vào năm 2021, thành phố Auckland là nơi đăng cai Thế vận hội cho các du thuyền hạnh sang nổi tiếng toàn cầu.  

Hàng ngày, ở góc Thái Bình dương của địa cầu, người dân New Zealand chọn cách sống yên bình, vui vẻ giữ gìn văn hóa bản địa và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng sự thuàn khiết trong mọi ngành công nghiệp, trong các thành phố hay các nhà máy sản xuất. Họ đề cao sự thoải mái trong cách sống và sự hạnh phúc của trẻ em. Đó cũng là điều mà du học New Zealand trở nên thu hút các bạn trẻ mong muốn khám phá, trải nghiệm.

Sinh viên du học New Zealand được học tập trong một môi trường giáo dục lý tưởng

New Zealand còn nổi tiếng bởi một nền giáo dục chất lượng với các cơ sở giáo dục hiện đại, chương trình giáo dục đa dạng, sinh viên được trao cho nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tốt nhất. 8 trường đại học công lập cùng 25 trường cao đẳng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng những trường đại học uy tín trên thế giới.

Trong bảng Chỉ số phát triển con người (HDI) của thế giới năm 2013, New Zealand đứng thứ 6. Thứ hạng này phản ánh sự quan tâm của chính phủ đối với sự phát triển của con người. Giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu với những sự đầu tư bài bản và nguồn tài chính khổng lồ. Họ công nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân về văn hóa, tôn giáo, sắc tộc, khả năng học tập, tài chính… bởi vậy họ thiết kế những chương trình phù hợp cho nhiều đối tượng người học. 

Được trải nghiệm sự khác biệt thú vị khi du học New Zealand

Con người thân thiện, môi trường cởi mở chính là đặc điểm dễ nhận thấy ngay khi các bạn bước xuống trên bay ở đảo quốc xinh đẹp này. Bạn không thích sự náo nhiệt của New York, sự sầm uất của London thì New Zealand là sự lựa chọn thú vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được đi quanh thành phố, ngắm nhìn biển trong sự bình yên sau những giờ lên lớp.

Sinh viên New Zealand ưa sự yên bình nhưng lại dễ dàng truyền cảm hứng sống bằng sự cởi mở. Trường học khuyến khích sinh viên thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân, khích lệ sáng tạo không ngừng. Bạn đừng ngạc nhiên nếu như đến đây không gian học rất đa dạng. Từ phòng hiện đại, bờ biển hay bất kỳ chỗ nào thoáng đãng đều có thể trở thành lớp học. Giáo viên còn biên soạn giáo trình riêng phù hợp với môi trường học để học sinh đạt được hiệu quả cao nhất.

Chi phí du học hợp lý

So với Mỹ, Úc, Anh thì chi phí học tập ở New Zealand thấp hơn khá nhiều. Điều kiện sống ở quốc gia này rất cao trong khi các sinh hoạt phí lại không đắt đỏ.

Ở mỗi trường, mỗi chuyên ngành có những mức học phí khác nhau, nhưng sẽ dao động ở mức như sau: 1NZD = 17.000 VNĐ).

Tại sao nên đến New Zealand để du học? - Ảnh 5.

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm các khoản sau:

Tại sao nên đến New Zealand để du học? - Ảnh 6.

Có nhiều ngành học, trường học đa dạng

Nếu tìm hiểu qua về hệ thống giáo dục của New Zealand bạn sẽ nhận thấy, các loại hình giáo dục tại quốc gia này khá đầy đủ, như các trường phổ thông, cao đẳng nghề, cao đẳng và đại học công lập, các trường tư thục, các viện nghiên cứu. Đặc biệt là có những tổ chức phân theo ngành học để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tất cả các trường đều có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường đều cung cấp đầy đủ các loại bằng cấp, chứng chỉ như chứng chỉ nghề, dự bị đại học, bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với những khóa học đa dạng.

Các ngành đào tạo nổi bật ở New Zealand hiện nay gồm có khách sạn – nhà hàng, nông nghiệp – thú y, khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản, kiến trúc xây dựng, kinh doanh – quản lý, công nghệ thông tin, sáng tạo thiết kế….

Những trường đại học danh tiếng tại New Zealand

University of Canterbury (UC): Thế mạnh của Đại học Canterbury là nghiên cứu khoa học và khoa học ứng dụng.

The University of Auckland: là một trong những trường đại học sáng tạo nhất New Zeland, dẫn đầu về nghiên cứu và các ngành nghệ thuật, thương mại, giáo dục, kỹ sư, luật, y khoa.

Massey University: có các chuyên ngành cơ bản là kỹ thuật, công nghệ, vật lý, khoa học thể thao, thống kê.

Otago University: là ngôi trường đại học lâu đời tại New Zealand với chuyên ngành dược, khoa học sinh trắc, kế toán, tài chính, quản lý môi trường, công nghệ phân tử sinh học.

Lincoln University: thành lập năm 1878, với các chuyên ngành nông nghiệp, quản lý nông nghiệp, tài nguyên môi trường, tài chính, kinh tế, du lịch, công nghệ sinh học, khoa học ứng dụng, công nghệ giải trí, công nghệ vi sinh vật.

Auckland University of Technology (AUT): giáo dục, triết học, nghệ thuật ẩm thực, quản trị khách sạn quốc tế, quản trị du lịch quốc tế, quản trị sự kiện, kinh doanh, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu kinh doanh, thương mại toàn cầu, tài chính ứng dụng, luật.

Victoria University of Wellington: là ngôi trường đại học đậm chất quốc tế hóa nhất ở New Zealand. Chất lượng giảng dạy ngành luật của Đại học Victoria cũng dẫn đầu cả nước. Các ngành đào tạo nổi bật là thương mại và quản trị, luật, kiến trúc và thiết kế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

The University of Waikato: là trường đại học trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp với những chuyên ngành đào tạo nổi trội như nghệ thuật, phân tích kinh tế tài chính, truyền thông, thiết kế, khoa học toán học và máy tính, du lịch, âm nhạc, thể thao.

Chính sách đãi ngộ đối với sinh viên quốc tế

New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế. Những điều này được Bộ giáo dục quy định trong Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với sinh viên quốc tế. Chính phủ rất hoan nghênh sinh viên nước ngoài đến New Zealand học tập với chính sách visa thuận lợi, mức học phí hợp lý và các phần học bổng có giá trị.

Sinh viên Việt Nam đến New Zealand học ngày càng nhiều

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), trong 3 tháng đầu năm 2016 đã có 27.268 sinh viên quốc tế được cấp visa du học tại nước này. Sở dĩ New Zealand thu hút được lượng lớn du học sinh quốc tế là bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, ngành học đa dạng mà chi phí du học lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ngoài ra, thủ tục xin visa du học không khó khăn, lại được xét duyệt trong thời gian khá nhanh.

Cùng trong tháng 6 năm 2016, đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand và ngược lại bắt đầu được khai thác. Điều này đã giúp việc đi lại của du học sinh Việt thuận tiện hơn nhiều. Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội định cư tại quốc gia này theo chính sách tay nghề hoặc du học dài hạn.

Tư vấn du học định cư New Zealand cùng GIS - Di Trú Toàn Cầu

Là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thị thực đầu tư - định cư, GIS – Di Trú Toàn Cầu với gần 20 năm kinh nghiệm nắm rõ các quy trình thủ tục đầu tư cần thiết. Đến với GIS, quý khách sẽ được:

  • Đánh giá khả năng đáp ứng xin visa du học cho du học sinh tùy vào: khả năng ngoại ngữ, năng lực học tập, năng lực tài chính của gia đình
  • Tư vấn, lên kế hoạch cho lộ trình học tập hiệu quả tại nước ngoài cho du học sinh
  • Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp đặc biệt của du học sinh cũng như yêu cầu của gia đình
  • Tư vấn tìm/chọn trường phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính cùng yêu cầu cụ thể của gia đình về khu vực học tập, mức học phí, ngành học,…
  • Hỗ trợ tốt nhất để đảm bảo kết quả visa du học cho du học sinh thông qua kế hoạch học tập phù hợp, khai thác chi tiết thông tin cá nhân & gia đình, giải trình cùng sắp xếp hợp lý & chặt chẽ cho từng trường hợp
  • Hướng dẫn/luyện phỏng vấn visa cho du học sinh cùng phụ huynh trong trường hợp đánh giá hồ sơ có khả năng được yêu cầu phỏng vấn
  • Hỗ trợ du học sinh hoàn tất các thủ tục xin visa du học như: khám sức khỏe, lấy vân tay, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa thay cho học sinh
  • Hỗ trợ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình du học, bao gồm gia hạn visa khi cần, điều kiện áp dụng đối với visa du học các nước
  • Hỗ trợ xin visa thăm thân cho phụ huynh học sinh
  • Hỗ trợ visa giám hộ học sinh dưới 18 tuổi cho các phụ huynh học sinh đủ điều kiện.

Quý khách cần tư vấn du học định cư New Zealand, hãy liên hệ ngày với GIS - Di Trú Toàn Cầu để được các chuyên viên giải đáp thắc mắc nhanh và chính xác nhất nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN DI TRÚ TOÀN CẦU -  GIS

Địa chỉ: 108/10 Vĩnh Viễn, Phường 9, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 6654 hoặc SĐT: 0908 042 709                                                        

Email: info@toancauditru.com

Website: www.toancauditru.com

Facebook: www.facebook.com/toancauditru