Vì sao nhiều nhà đầu tư muốn có hộ chiếu Đảo quốc Síp

Hộ chiếu Síp đang là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới nên không ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào Đảo quốc Síp để được sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực này.

Không chỉ là thành viên khối Liên minh EU, Đảo quốc Síp còn được biết đến như là một thiên đường về thuế đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, sau khi Chính phủ Síp đưa ra Chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch vào năm 2013 thì Đảo quốc này thực sự thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là 4 lý do giải thích vì sao Síp là đích đến của các nhà đầu tư:

1. Vé thông hành đến 150 quốc gia

Hộ chiếu Síp sẽ cho phép người sở hữu trở thành một công dân EU thực thụ, có quyền sống, đi lại, học tập và làm việc tự do tại 28 quốc gia EU, bao gồm cả Pháp, Đức, Bỉ, Phần Lan… 
Không chỉ dừng lại ở đó, người sở hữu hộ chiếu Síp còn được miễn thị thực đến 150 quốc gia trên thế giới (BXH 2018), bao gồm cả Anh Quốc, Hong Kong, New Zealand và Úc.

2. Thuế suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Cộng hòa Síp có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thuộc hàng thấp nhất trong khu vực (12,5%), là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển và thu hút đầu tư.

3. Môi trường giáo dục tốt nhất dành cho con cái

Công dân Síp có thể học miễn phí tại các trường đại học công lập ở Síp hoặc học đại học tại bất kỳ quốc gia nào tại EU mà chỉ phải trả mức học phí tương đương với công dân của quốc gia đó (một số quốc gia như Đức, Hà Lan, Thụy Điển có mức học phí rất thấp hoặc miễn phí hoàn toàn).

4. Chất lượng y tế tiên tiến nhất

Cộng hòa Síp có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới. Trong rất nhiều trường hợp, chăm sóc y tế ở Síp là hoàn toàn miễn phí. Công dân Síp cũng có thể hưởng chăm sóc y tế tại bất kỳ đâu trong cộng đồng EU, ví dụ như Đức, Pháp… mà vẫn được Chính phủ Síp chi trả chi phí theo quy định giống như chữa bệnh ở Síp.


Nếu bạn đang quan tâm đến Chương trình định cư Síp, vui lòng liên hệ số Hotline: 028 3838 4858 để được tư vấn chi tiết hơn.