Vì sao nhiều người muốn định cư Canada?

Nằm ở Bắc Mỹ, Canada không chỉ là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới mà còn là quốc gia hàng đầu về sự phát triển kinh tế, giáo dục, môi trường sống và các vấn đề an sinh xã hội…  

Theo thông tin từ Bộ Di trú và Nhập tịch Canada (CIC) thì số lượng Hồ sơ đăng ký định cư Canada đang tăng nhanh gần đây. Đặc biệt là sau khi Chính phủ Canada đưa ra các Chương trình Đầu tư Định cư Canada dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Dưới đây là những lý do chính giúp Canada thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Như đã nói, Canada không chỉ mang đến một cuộc sống chất lượng, môi trường sống văn minh mà còn giúp người nhập cư có cơ hội phát triển kinh tế trong tương lai.

Đất nước đáng sống

Trong bảng xếp hạng hàng năm, Canada luôn đứng vị trí top đầu trong bảng danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Nền kinh tế phát triển

Với chất lượng cuộc sống ở mức cao nhất, Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Canada thuộc nhóm G8- nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Về thu nhập bình quân, Canada được xếp thứ 8 toàn cầu và thứ 11 về chỉ số phát triển con người.

Chất lượng cuộc sống cao

Tuổi thọ bình quân của Canada thuộc hàng top thế giới với mức trung bình là 76,5 tuổi. Điều này đến từ chất lượng cuộc sống tốt cũng như môi trường sống trong lành.

Nhu cầu việc làm cao

Theo số liệu báo cáo mới nhất thì tỉ lệ thất nghiệp ở Canada chỉ vào khoảng 6,7%. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của người dân Canada lên đến 40.000 đô la.

Chi phí thuế và lạm phát thấp

Mức thuế thấp và mức lạm phát luôn được chính phủ Canada kiểm soát ở mức thấp 2.3% giúp Canada có 1 nền kinh tế linh hoạt và ổn định.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên phát triển hàng đầu. Với bậc tiểu học và trung học hoàn toàn miễn phí và các chương trình học cao hơn được hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục.

Chính sách y tế và phúc lợi xã hội

Người dân Canada được chính phủ hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác được hỗ trợ tối đa. Phần lớn người dân Canada đều cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ y tế và các chính sách phúc lợi xã hội của chính phủ.

Một xã hội an toàn

Canada là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Tại Canada, cảnh sát luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân, luật kiểm soát dùng súng chặt chẽ và một hệ thống tư pháp công bằng và minh bạch, làm cho Canada trở thành một quốc gia an toàn và đáng sống đối với mọi người dân.

Nền văn hóa đa sắc tộc

Canada có tỉ lệ người nhập cư khá cao nên họ có một nền văn hóa đa sắc tộc. Chính phủ Canada luôn khuyến khích những người nhập cư duy trì bản sắc văn hóa của dân tộc họ khi nhập cư vào Canada. Điều này giúp cho Canada trở thành một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và đầy sắc màu.


Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể liên hệ công ty GIS theo Hotline: (028) 3838 4858 để được hỗ trợ.