Nộp đơn xin visa Mỹ, bạn cần lưu ý 4 điều này

Sau sự kiện khủng bố ngày 11/9, Chính phủ Mỹ thông qua đạo luật Yêu nước (2001), sau đó là Đạo luật Cải cách Cạnh tranh về An ninh Biên giới; Luật về An ninh Nội địa; Đạo luật An ninh Quốc gia năm 2002.

Tất cả nhằm đẩy nhanh việc: tăng cường sự hợp tác của cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan tình báo; chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan; thực hiện một hệ thống kiểm soát nhập cảnh và xuất cảnh tích hợp; thành lập các ủy ban giám sát khủng bố; giám sát học sinh nước ngoài; thu thập sinh trắc học; phỏng vấn bắt buộc….

Với những quy định khắt khe như vậy nên không ngạc nhiên khi nhiều người bị từ chối cấp visa nhập cảnh vì những nguyên nhân không rõ ràng. Để tránh những sai sót mắc phải trong quá trình nộp đơn xin cấp visa Mỹ, bạn cần nắm 4 nguyên tắc cơ bản sau:

  1. Chính phủ Mỹ lưu trữ hồ sơ của các đơn visa trong quá khứ của bạn

Sự khác nhau giữa đơn xin nhập cư trước và đơn xin nhập cư mới có thể trở thành vấn đề lớn. Nếu người xin visa cung cấp những thông tin không chính xác, điều này được xem là họ đã thể hiện sai thông tin bản thân trước chính phủ. Việc này rất có thể dẫn đến việc bị từ chối đơn nhập cư và có ảnh hưởng lâu dài đến việc nộp đơn nhập cư trong tương lai.

  1. Chính phủ Mỹ có thể tra cứu thông tin của bạn

Tháng 9/2017, Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ nâng cấp và mở rộng khả năng của chính phủ trong việc sử dụng nhiều chương trình chia sẻ thông tin. Mục đích của việc này là để nghiên cứu những người nộp đơn xin visa khi họ đang trải qua quá trình xin visa. Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ luôn có cách để giám sát những thông tin công khai trên mạng Internet mà không thay đổi chính sách hiện tại của chính phủ.

  1. Sự chia sẻ thông tin giữa chính phủ và các cơ quan chính phủ

Các cơ quan tăng cường pháp luật địa phương và liên bang đã có thể chia sẻ thông tin liên lạc đến chính phủ liên bang. Chính quyền Mỹ đang có chương trình chia sẻ thông tin với các cơ quan nước ngoài. Người nộp đơn cần biết rằng bất kỳ thông tin nào về họ tại bất kỳ một cơ quan chính phủ nào đều sẽ được phát hiện bởi chính quyền Mỹ khi đơn xin visa được hoàn tất.

  1. Người nộp đơn xin visa cần có sự chính xác, nhất quán và cẩn trọng

Chia sẻ thông tin ngày càng tăng và thông tin dễ tiếp cận hơn trên internet là những công cụ mạnh mẽ mà chính phủ có thể sử dụng để tìm cách để thách thức và từ chối các đơn xin thị thực. Người nước ngoài cần phải rất cẩn thận khi nộp đơn mới để xin nhập cư Hoa Kỳ. Người nộp đơn xin thị thực, thường trú nhân và quốc tịch Hoa Kỳ nên xem xét tất cả các đơn xin nhập cư trước đây mà họ có hồ sơ để đảm bảo rằng các đơn xin mới của họ vẫn chính xác và nhất quán. Nếu thiếu một số đơn, người nộp đơn có thể nộp yêu cầu theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) để lấy bản sao của các đơn xin trước.

Hơn nữa, người nhập cư cần phải rất cẩn thận với những gì họ đưa ra thế giới trên Internet.  Người nộp đơn xin visa phải hiểu rằng con người thể hiện trên mạng xã hội của họ có thể có những tác động thực tế với các đơn nhập cư, và hơn thế nữa.


Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng liên hệ Hotline: 19006654 để được tư vấn chi tiết hơn.