Chương trình CBI của Grenada là gì?

Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư vào Grenada là chương trình của Chính phủ mở ra nhằm thu hút nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thông qua chính sách cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư vào Grenada.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch vào Grenada

Chương trình được cải tổ vào tháng 8 năm 2013 khi Quốc hội Grenada thông qua Luật nhập tịch diện Đầu tư (Luật số 15 năm 2013). Đến năm 2016, chính phủ Grenada tiến hành đẩy mạnh và phát triển lại Chương trình này trên toàn cầu.

Grenada là nước đứng thứ hai trong số những chương trình định cư tốt nhất vào vùng Caribbean, dựa vào kết quả nghiên cứu từ “Bảng xếp hạng Các chương trình định cư và nhập quốc tịch năm 2016” (Global Residence and Citizenship Programs 2016). Bảng xếp hạng này được xác lập dựa trên nhiều yếu tố về pháp lý, thuế, chất lượng cuộc sống cũng như tính minh bạch, tính tuân thủ pháp luật và những rủi ro phát sinh.

Chương trình CBI của Grenada là gì?

Đây là chương trình cho phép các cá nhân và gia đình của họ có quốc tịch và tư cách thường trú nhân tại nước Grenada. Người nộp đơn phải nộp đơn thông qua các đại lý được cấp phép và có thể lựa chọn tặng 200.000 đô la Mỹ không hoàn lại cho Quỹ Chuyển đổi quốc gia hoặc mua bất động sản do chính phủ phê duyệt với giá trị 350.000 đô la Mỹ.

Chương trình Grenada CBI đã được phát triển với những lợi thế rõ rệt so với những chương trình quốc tịch khác. Vì đây là nước duy nhất trong khu vực Caribbean có chương trình CBI cho phép bạn nhập cảnh và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua Thị thực Đầu tư E-2 Hoa Kỳ.

Tại sao phải chọn đầu tư vào Grenada?

 • Miễn thị thực đến 115 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông
 • Quốc gia duy nhất ở khu vực Caribe được miễn thị thực đến Trung Quốc.
 • Quốc gia duy nhất ở khu vực Caribe có Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư, có hiệp định Hàng hải – Thương mại với Hoa Kỳ, cho phép nộp hồ sơ xin thị thực không định cư E-2 để đến Hoa Kỳ
 • Quyền được sống và làm việc tại bất kỳ nước thành viên CARICOM.
 • Quốc tịch có thể truyền lại cho thế hệ sau không giới hạn
 • Yêu cầu số tiền đầu tư thấp nhất so với các Chương trình nhập quốc tịch diện đầu tư khác ở khu vực Caribê như Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, và St. Lucia
 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh và hiệu quả, chỉ xấp xỉ 3 tháng từ khi nộp hồ sơ và không yêu cầu phải đến Grenada

Con đường để có Quốc tịch Grenada

Khách hàng quan tâm đến việc có được quốc tịch Grenada có 02 tùy chọn đầu tư:

 1. Đóng góp không hoàn lại cho Quỹ tái thiết quốc gia (NTF) tối thiểu 200.000 USD.
 2. Mua bất động sản trị giá tối thiểu 350.000 USD từ một dự án đã được chính phủ phê duyệt, và nắm giữ bất động sản này ít nhất 3 năm.

Ngoài ra, phải đáp ứng các yêu cầu và nghĩa vụ khác gồm:

 1. Đối với tùy chọn đầu tư vào bất động sản, cần nộp thêm một khoản phí 50,000 USD cho chính phủ đối với gia đình gồm đương đơn và tối đa 3 người phụ thuộc đi kèm. Đối với người phụ thuộc thứ tư trở đi, cần đóng thêm 25,000 USD mỗi người.
 2. Phí thẩm định 5.000 USD đối với mỗi người lớn, và 2.000 USD đối với trẻ em phụ thuộc tuổi từ 12 đến 17.
 3. Phí xử lý hồ sơ của Chính phủ là 500 USD đối với mỗi người từ 17 tuổi trở xuống, và 1.500 USD đối với đương đơn chính và người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên.
 4. Phí hồ sơ của chính phủ và phí cấp hộ chiếu tổng cộng 1.750 USD mỗi người.