3 cách định cư Canada nhanh chóng và an toàn nhất

Được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới, nên không ngạc nhiên khi đất nước Canada đang trở thành từ khóa hot nhất trong lĩnh vực di trú, định cư.

Tuy là điểm đến hấp dẫn, Canada vẫn có những quy định khắt khe mà không phải cá nhân nào cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện khi xin định cư.

Nếu có ý định định cư vào đất nước xinh đẹp này thì dưới đây là 3 cách định cư an toàn, nhanh nhất mà bạn nên tham khảo.

1.Định cư Canada theo diện tay nghề

Đây là chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề trên toàn thế giới. Theo chương trình này, những người có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo.

Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

Nhóm tay nghề Liên bang:

 • Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang:
 • Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc làm việc tương đương trong 10 năm qua thuộc nhóm danh sách định cư tay nghề Canada (National Occupational Classification trình độ loại 0, trình độ cấp độ A, B)
 • Khả năng ngoại ngữ: Vượt qua yêu cầu tối thiểu của một trong hai ngôn ngữ của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Trình độ chuyên môn: phải đạt được ít nhất 67 điểm dựa trên các yếu tố lựa chọn nhập cư của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC)

Nhóm tay nghề Tỉnh bang:

  • Đây là chương trình được khuyến khích riêng ở từng Tỉnh bang dựa trên những yêu cầu phù hợp với tỉnh bang đó. Chương trình này cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang, sau khi được duyệt, tỉnh bảng sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

 

2. Định cư Canada theo diện du học

Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chương trình định cư cho du học sinh ở tỉnh bang dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư liên bang. Du học sinh xin định cư theo chương trình tỉnh bang phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản:

 • Hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại tỉnh xin định cư:
 • Xin được việc làm toàn thời gian tại tỉnh bang đó và được xác nhận bằng giấy tờ hợp pháp.

Các ưu đãi cho sinh viên quốc tế khi xin định cư ở tỉnh bang là:

 • Hoàn trả học phí vào thuế sau khi đi làm;
 • Được ở lại 3 năm làm việc với thời gian khóa học từ 2 năm;
 • Xét xin định cư chỉ với 6 tháng làm việc hợp pháp. Các tỉnh có chương trình định cư thu hút du học sinh hiện nay là Ontario,  Quebec, Alberta, Nova Scotia,…

3. Định cư Canada theo diện Thị Thực Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)

Thị Thực Khởi Nghiệp (Start-Up Visa) Canada là chương trình Định cư Khởi nghiệp đầu tiên trên thế giới, được triển khai thí điểm lần đầu vào ngày 01/04/2013. Mục đích của chương trình nhằm thu hút các những doanh nhân có tiềm năng đóng góp vào việc phát triển và đổi mới nền Kinh tế Canada. Đương đơn thành công và gia đình (vợ/ chồng và con) sẽ được nhận quyền thường trú nhân (Permanent Resident – PR), định cư vĩnh viễn mà không bị ràng buộc vào thành công của dự án khởi nghiệp. Đồng thời, chương trình cho phép một ý tưởng kinh doanh có lên đến 5 người nòng cốt tham gia.

YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA START-UP VISA:

Có thư cam kết hỗ trợ (Letter of Support) gửi trực tiếp đến ứng viên bởi các tổ chức được chỉ định của Chính phủ bao gồm:

 • Nhà Đầu Tư Thiên Thần (Angel Investors), hoặc
 • Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm (Venture Capital Fund), hoặc
 • Vườn Ươm Khởi Nghiệp (Business Incubator)

Tài chính cam kết tối thiểu/ đầu tư tối thiểu từ các quỹ đầu tư:

 • $200,000 từ Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Fund), hoặc
 • $75,000 từ Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investors)

 


Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách có thể liên hệ Hotline: 19006654 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các chương trình.