BÍ KÍP XIN VIỆC TẠI NEW ZEALAND DỄ DÀNG SAU KHI TỐT NGHIỆP

 

Đi du học New Zealand, một trong những vấn đề đáng quan tâm đó là có được việc làm sau tốt nghiệp và sau đó là mong muốn được định cư lâu dài tại đây. Thế nhưng, cũng giống Việt Nam, vấn đề xin việc làm rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến tương lai nghề nghiệp cũng như cuộc sống. Vậy làm cách nào để có việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp các trường ĐH/CĐ tại New Zealand. Hãy cùng GIS - DI TRÚ TOÀN CẦU tìm hiểu những "bí kíp" dưới đây nhé!

Xin việc làm tại New Zealand

New Zealand vừa qua được bình chọn là quốc gia dẫn đầu trong top 10 đất nước đáng du học nhất thế giới. Một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến quốc gia này học tập chính là chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tập, làm việc và định cư tại đây.

Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có từ 1-3 năm để tiếp tục ở lại xin việc làm tại đất nước này. Đây chính là cơ hội giúp các bạn làm việc tại môi trường quốc tế đồng thời tích lũy những kinh nghiệm cho mình. Để có được việc làm dễ dàng sau tốt nghiệp, GIS cho rằng dưới đây là những yếu tố quan trọng cần có cho bản thân.

Chủ động tìm kiếm việc làm

Sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu các bạn chịu khó chủ động. Sẽ có thể nhiều công việc không được quảng cáo rộng rãi những cùng đừng quá lo lắng, để tìm kiếm nhân viên phù hợp và sàng lọc ứng viên, các chủ lao động New Zealand thường chủ động đi "săn ứng viên" hoặc tuyển dụng thông qua đại lý, đặc biệt cho các công việc chuyên môn, cấp cao.

Hai trang web phổ biến nhất cho người tìm việc ở New Zealand, bao gồm các trang web cụ thể của ngành nghề trên Careers New Zealand là www.trademe.co.nz, www.seek.co.nz. Các bạn có thể tham khảo danh sách ngành nghề đang tuyển dụng trên 2 trang này và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Sau khi tìm được công việc phù hợp, các bạn nên tìm hiểu kỹ công ty đó cũng như  thông tin cụ thể về công việc mà bạn ứng tuyển trước khi được mời đến phỏng vấn.

Rèn luyện sự tự tin

Một trong những yếu tố giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là sự tự tin bởi nếu  không tự tin về bản thân mình thì bạn không thể nào thể hiện được khả năng cũng như hiệu quả công việc của mình.

Để rèn luyện được sự tự tin thì ngay trong quá trình du học, bạn nên tham gia nhiều các hoạt động cũng như các câu lạc bộ của nhà trường để được làm quen với nhiều bạn mới, và rèn luyện kỹ năng mềm

Hơn nữa, ở trên lớp các bạn nên tích cực tham gia đóng góp ý kiến khi có giờ làm việc nhóm hoặc xung phong là người thuyết trình để vừa rèn luyện tiếng Anh vừa giúp bạn tự tin hơn.

Khi tự tin thì lúc phòng vấn bạn cũng dễ dàng thể hiện được khả năng của mình trước nhà tuyển dụng cũng như dễ dàng trình bày ý tưởng trong công việc sau này.

Du học New Zealand 2019

Trau dồi kinh nghiệm ngay từ khi đi học

Lợi thế của sinh viên khi học tại New Zealand chính là việc được phép làm việc tối đa 20h/tuần. Đây không chỉ là cách để bạn có thêm nguồn thu nhập cho mình mà quan trọng hơn là trong quá trình làm thêm bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, nếu bạn có được công việc đúng chuyên ngành thì quá tuyệt, đó sẽ là "chìa khóa" giúp bạn có được công việc sau này.

Muốn làm một công việc đúng chuyên ngành đang học ở bên ngoài thì bạn có thể đăng ký xin làm tình nguyện viên một thời gian. Biết đâu trong thời gian làm việc bạn làm tốt sẽ được chủ lao động đánh giá cao và được mời về làm việc ngay sau khi tốt nghiệp thì sao.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tham gia các chương trình thực tập do nhà trường tổ chức hoặc tham gia tích cực các công việc tình nguyện. Đây vừa là cách mở rộng tầm nhìn, kết bạn và là cách để làm đẹp profile trong CV xin việc.

Tạo dựng các mối quan hệ

Tạo dựng các mối quan hệ trong thời gian học tập, làm việc tại New Zealand là điều vô cùng cần thiết. Nếu trong quá trình học bạn có mối quan hệ tốt với các giáo viên, các giáo sư,... trong trường thì họ cũng là những người giới thiệu việc làm tuyệt vời cho bạn. 

Nếu bạn chơi với nhiều người bạn mà họ cũng có ý định ở lại làm việc tại đây thì sau tốt nghiệp  nếu họ tìm được công việc tốt mà bạn được tin tưởng sẽ được họ giới thiệu. Như thế cơ hội việc làm của bạn sẽ đến nhanh hơn mà ngay từ ban đầu bạn đã có cảm tình với nhà tuyển dụng.

Việc làm tại New Zealand

Chuẩn bị thật kỹ cho CV xin việc

Cũng như Việt Nam, ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng New Zealand chính là thông qua tấm CV. Đây chính là minh chứng phản ánh bạn là ai, bạn có khả năng gì, bạn phù hợp với vị trí mà công ty đang cần hay không.

Việc thiết kế 1 CV đẹp và biết cách thay đổi linh hoạt cho mỗi trường hợp sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện mình rõ nét hơn trong buổi phỏng vấn.

Rất nhiều bạn mặc dù có chuyên môn, khả năng, kinh nghiệm rất tốt nhưng vì không biết thể hiện như thế nào trong CV và thư xin việc thì bạn cũng dễ bị loại ngay từ vòng gửi mail.

Một trong những điều bạn có thể áp dụng đó là nhờ người có kinh nghiệm xin việc tại New Zealand kiểm tra trước khi bạn gửi CV cho nhà tuyển dụng, họ có thể giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI DU HỌC ĐỊNH CƯ NEW ZEALAND CÙNG GIS - DI TRÚ TOÀN CẦU

- Đánh giá hồ sơ khách hàng phù hợp với chương trình học
- Giới thiệu trường học, ngành học đảm bảo đủ điều kiện định cư sau khi học xong
- Tìm kiếm học bổng du học
- Hỗ trợ hồ sơ thủ tục nhập học, xin visa du học
- Hỗ trợ sắp xếp chỗ ở khi du học tại New Zealand
- Hướng dẫn làm thủ tục nhập học với trường
- Hoàn thiện hồ sơ du học, cung cấp tài liệu học tập
- Hỗ trợ hồ sơ bố hoặc mẹ bảo trợ con tại nước sở tại 
- Tư vấn lộ trình chuyên nghiệp, nắm rõ thông tin du học và thủ tục định cư tại New Zealand
- Tư vấn thủ tục hồ sơ định cư sau khi đủ điều nhập học

Đăng ký tư vấn cùng GIS - Di Trú Toàn Cầu ngay tại đây để được các chuyên viên giải đáp thắc mắc du học New Zealand nhé! 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN DI TRÚ TOÀN CẦU -  GIS

Địa chỉ: Tầng 2, 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 6654 hoặc SĐT: 0908 042 709                                                     

Email: info@toancauditru.com

Website: www.toancauditru.com

Facebook: www.facebook.com/toancauditru/