7 bí quyết người nhập cư cần biết để thành công ở Canada

Tập trung học ngôn ngữ, luôn có tinh thần lạc quan cũng như có các phương án B… là những bí quyết bạn cần biết để thành công ở Canada dưới góc nhìn của một người nhập cư gốc Ấn Độ.

1.Học ngôn ngữHãy đối mặt với nó, nếu bạn không học tiếng Anh tất cả các kỹ năng của bạn sẽ được ẩn đi như một viên ngọc trong một hang động. Tại sao một số người nhập cư giải quyết tốt hơn những điều tốt nhất mà Canada có thể cung cấp bằng cách từ chối học tiếng Anh? Tôi khuyến khích người nhập cư thực sự nỗ lực để học tiếng Anh và nói chuyện ít nhất ba đến bốn tiếng mỗi ngày. 

Tập trung học ngôn ngữ, luôn có tinh thần lạc quan cũng như có các phương án B… là những bí quyết bạn cần biết để thành công ở Canada dưới góc nhìn của một người nhập cư gốc Ấn Độ.

 

2.Lạc quan lên: Tôi đã từng thấy tình hình tương tự như vậy thường xảy ra khi nó trở nên có thể đoán trước được: một người nhập cư mới gặp phải những trở ngại và rào cản trong việc tìm kiếm việc làm và ngồi với bạn bè từ cùng một cộng đồng dân tộc thiểu số đang rên rỉ về cuộc sống định cư ở Canada. Trước khi bạn biết điều đó, sự tiêu cực xâm nhập vào người mới đến. Nếu điều này bắt đầu xảy ra với bạn, hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn lại thích thú khi chuyển đến Canada và tập trung vào tất cả những điều tuyệt vời mà bạn muốn đạt được ở đây.

3.Embrace Canada: Nhớ những ước mơ của bạn khi đến Canada? Vâng, chúng đã trở thành sự thật. Bây giờ đi ra ngoài và tận hưởng tất cả đó là người Canada. Chính hành động đi ra ngoài và khám phá những điểm tham quan của thành phố mà bạn đã chấp nhận sẽ làm cho bạn có giá trị và thưởng thức vẻ đẹp của Canada và người dân Canada.

4.Có một kế hoạch B: Một số người nghĩ rằng để di dân thành công, họ cần phải bắt đầu từ dưới cùng. Tôi không đồng ý với điều này, nhưng tin rằng bạn nên có một Kế hoạch B cho cuộc sống của bạn ở Canada. Kế hoạch B có nghĩa là có sự linh hoạt trong những gì bạn định làm khi định cư Canada. 

5.Tránh xa các dân tộc ximua: Rất nhiều người nhập cư có xu hướng di chuyển vào một cộng đồng sắc tộc phù hợp với bối cảnh của họ. Mặc dù điều này có thể thoải mái, cá nhân tôi tin rằng sự tăng trưởng thực sự của bạn ở một quốc gia mới sẽ đến từ việc chuyển ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Khi bạn có bạn bè của tất cả các quốc tịch, bạn sẽ học được nhiều hơn. Thông thường, khi bạn bè của bạn đến từ đất nước của bạn, nhiều cuộc thảo luận của bạn tập trung vào quá khứ và cuộc sống “về nhà”. Bạn cần nhìn vào tương lai và tại Canada, ngôi nhà mới của bạn!
 

6.Chấp nhận rủi ro: Một điều kỳ lạ xảy ra cho tất cả chúng ta trong cuộc hành trình đến Canada – chúng ta có một nguy cơ rất lớn và rời khỏi khu vực thoải mái của chúng tôi để di chuyển đến không rõ, nhưng một khi chúng ta nhận được ở đây chúng tôi lưỡng lự để có những rủi ro. Đảm bảo rủi ro được tính toán để đạt được thành công của bạn.

7.Tình nguyện, Mentorship and Networking: Đây là ba trụ cột của mối liên hệ với người mới đến. Tình nguyện viên dẫn đến việc có được ‘kinh nghiệm Canada’ rất quan trọng và một người cố vấn sẽ giúp bạn có được bên trong về công việc trong nghề nghiệp của bạn. Cuối cùng, mạng lưới là rất quan trọng ở Canada và sẽ giúp bạn kết nối với các đồng nghiệp trong cộng đồng và nghề nghiệp của bạn.