Những điều bạn cần chuẩn bị để nắm chắc thành công khi đầu tư EB-5

Với những nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ thì Chương trình đầu tư định cư EB-5 đang là một chương trình nhanh chóng và an toàn để nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh ở Mỹ.

Tuy nhiên, bên cạnh đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính để tham gia chương trình, nhà đầu tư còn trải qua một quá trình khá khó khăn để hoàn thiện hồ sơ của mình.

Dưới đây là các bước nhà đầu tư cần chuẩn bị để hồ sơ Eb-5 của mình được thành công.

Chứng minh nguồn tiền

Đây là một bước quan trọng nếu không muốn nói là yếu tố quyết định việc hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư có thành công hay không. Nhà đầu tư phải đưa ra được các giấy tờ, chứng từ, báo cáo thuế, báo cáo thu nhập có liên quan… để chứng minh được nguồn tiền đầu tư vào EB-5 là nguồn tiền sạch, tiền lương, tiền thừa kế, cổ tức….

Lựa chọn dự án EB-5 thích hợp

Nhà đầu tư cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

  • Dự án đầu tư đã được các tổ chức uy tín thẩm định
  • Dự án đã được Sở Di trú Mỹ thông qua
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB-5
  • Tỷ lệ vốn đầu tư dự án EB-5 cao hay thấp so với chủ sở hữu
  • Số lượng việc làm phát sinh và tỷ lệ phân bổ cho các nhà đầu tư
  • Rủi ro tiềm tàng mà dự án EB-5 gặp phải
  • Lợi nhuận ước tính sau khi đầu tư
  • Kế hoạch sử dụng tiền để đảm bảo nhà đầu tư an toàn và hợp pháp

Có kế hoạch dài hạn và rõ ràng

Một kế hoạch đầy đủ và rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư lường trước được những bất trắc có thể xảy ra. Từ đó có thể linh hoạt được với các phương án dự trù….

Hiểu rõ các quy định pháp lý

Tiến trình xét duyệt hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư sẽ nhanh hơn nếu trước đó các loại giấy tờ cần thiết được chuẩn bị đầy đủ. Hơn nữa, nhà đầu tư cần theo dõi thường xuyên các thông tin về chương trình EB-5 cũng như dự án mà mình định đầu tư vào.

Các bước làm hồ sơ EB-5

Gửi đơn I-526 cho Sở Di trú Mỹ trình bày rằng đương đơn đã đầu tư theo diện EB-5 vào một doanh nghiệp đồng thời tạo ra 10 việc làm toàn thời gian hoặc đầu tư thông qua Regional Center và tạo ra 10 việc làm gián tiếp hoặc trực tiếp.

Sau khi đơn I-526 được chấp nhận, nhà đầu tư tiếp tục nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào Đơn xin thay đổi trạng thái (I-485) hoặc Đơn xin visa định cư (DS-230), nếu nhà đầu tư đang cư trú ở Mỹ theo dạng không định cư. Thủ tục này sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình đủ tư cách sở hữu thẻ xanh có điều kiện.

Tiếp đó, nhà đầu tư phải chứng minh bản thân đáp ứng mọi điều kiện theo diện đầu tư EB-5. Sau 2 năm tạm trú, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ điều kiện trong thẻ xanh tạm trú, Tiếp theo, nhà đầu tư và người thân có thể trở thành thường trú nhân, nhận thẻ xanh 10 năm.

Tìm hiểu chi tiết hồ sơ định cư EB-5

Cần chú ý rằng lãnh sự quán sẽ chất vấn sự hiểu biết của đương đơn căn cứ vào chi tiết mà họ đã trình bày trong hồ sơ đầu tư định cư EB-5 trước khi ra quyết định đương đơn có xứng đáng nhận visa định cư theo diện EB-5 hay không. Ngoài ra, lãnh sự quán còn có thể chọn một thành viên trong gia đình (người đi cùng) nên những ai liên quan đến hồ sơ EB-5 cũng cần phải tìm hiểu kỹ.

Sau khi trải qua những bước trên đây, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi được trở thành thường trú nhân tại Mỹ cùng cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm.


Lưu ý: Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 028 3838 4858 để được tư vấn trực tiếp.